Jan 11, 2011

on Leave a Comment

Lễ Hội Cháo Laba Ở Trung Quốc



Hôm nay là ngày mùng 8 tháng Chạp theo lịch âm, lễ hội cháo gạo lại được tổ chức ở Trung Quốc. Nó là lễ hội khởi đầu cho các hoạt động đón chào Tết âm lịch của người Trung Quốc. Người ta tin rằng Cháo Laba có thể mang lại cho mọi người của cải và sự bội thu trong năm tới. Và nó cũng rất dinh dưỡng. Cháo Laba thường được nấu bằng gạo, đậu đỏ, quả hạch và hoa quả khô.
Tương truyền, nguồn gốc lễ hội này xuất phát từ Ấn Độ: Trên đường Thích Ca Mâu Ni đi tìm đường giác ngộ, ông đói và kiệt sức nên đã nằm lại bên một con sông. Một cô gái chăn cừu tìm thấy và đã chia sẻ với ông bữa trưa của mình –bát cháo được nấu bằng gạo và đậu. Sau đó, Thích Ca Mâu Ni đã có thể tiếp tục cuộc hành trình và đạt tới sự giác ngộ, trở thành Đức Phật trong ngày thứ tám của tháng âm lịch cuối cùng. Từ đó, các nhà sư và lạt ma luôn chuẩn bị cháo gạo vào đêm hôm trước trước và tổ chức lễ hội vào ngày hôm sau. [nguồn: DulichTrungquoc.org].
Để kỷ niệm ngày hội này, trang chủ Google Hongkong đã đăng logo mới nhất cho sự kiện này.

0 Nhận xét:

Post a Comment